NGUYÊN NHÂN GÂY CONG VẸO CỘT SỐNG

Cong vẹo cột sống là gì?

Cong vẹo cột sống được cho là có nhiều nguyên nhân bao gồm di truyền, mất cân bằng hóc-môn do rối loạn thần kinh, hoặc là một hậu quả của một loại chấn động nào đó, như là chấn động diễn ra trong quá trình sinh sản, hoặc chấn động gây ra do chấn thương, như là bị ngã khỏi xe đạp.
Vấn đề thường bắt đầu tại khu vực lưng dưới hoặc giữa lưng. Bởi vì các xương sống tiếp tục phát triển đến tận độ tuổi 20, nếu không được điều chỉnh, cong vẹo cột sống thường trở nên càng ngày tệ hơn.

Thật không may, các phương pháp tiếp cận điều trị thông dụng nhất hiện nay vẫn là theo dõi tình trạng cong vẹo cột sống sẽ trở nên xấu thế nào mà thôi. Việc sử dụng niềng, là một phương pháp có hiệu quả khá thấp trong việc làm thay đổi tích cực tình trạng của bệnh nhân. Và sau cùng, khi tình trạng cong vẹo đã trở nên xấu đi đến mức cao nhất thì người ta sử dụng phương pháp phẫu thuật.
Đa số các hình thức cong vẹo cột sống được xếp vào "Cong vẹo cột sống Vô căn" -- có nghĩa là cong vẹo cột sống xảy ra do nguyên nhân không rõ ràng. Còn có loại "Cong vẹo cột sống bẩm sinh", thường xảy ra do các rối loạn bẩm sinh của đốt sống hoặc xương sườn.
 

3 Loại Cong vẹo Cột sống Vô căn


 

Cong vẹo cột sống Vô căn ở Trẻ em:

Cong vẹo cột sống Vô căn ở Trẻ em có thể xảy ra từ lúc được sinh ra cho đến khi trẻ 3 tuổi.
 

Cong vẹo cột sống Vô căn ở Vị thành niên:

Cong vẹo cột sống Vô căn ở Vị thành niên có thể xảy ra ở độ tuổi từ 3 đến 10 với độ tuổi trung bình mắc phải là 7. Nó có thể dẫn đến cong vẹo về một bên nghiêm trọng, và lên đến 30số người bị mắc phải sẽ phải trải qua phẫu thuật chỉnh hình. Tại Bones Beyond, ứng dụng phương pháp điều chỉnh cong vẹo cột sống của Viện CLEAR, chúng tôi có thể điểu chỉnh loại cong vẹo cột sống này ở giai đoạn ban đầu và nhờ đó tránh được việc phải phẫu thuật.
 

Cong vẹo cột sống Vô căn ở tuổi Dậy thì:

Cong vẹo cột sống Vô căn ở tuổi Dậy thì có thể xảy ra ở độ tuổi từ 10 tuổi trở lên cho đến khi xương trưởng thành và là loại cong vẹo cột sống vô căn phổ biến nhất.

 


 

BỆNH NHÂN ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP CHỈNH SỬA CÔNG VẸO CỘT SỐNG CHUYÊN SÂU VÀ ĐIỀU CẦN BIẾT

Sự thành công của phương pháp chỉnh sửa cong vẹo cột sống của chúng tôi trong việc LÀM GIẢM ĐỘ trật cột sống DO cong vẹo gây ra TIẾN TỚI PHỤC HỒI ĐỐT SỐNG BÌNH THƯỜNG TRỞ LẠI phụ thuộc vào việc bệnh nhân thực hiên 2 cam kết quan trọng

  1. Tham gia tích cực mọi hoạt động được khuyến nghị bởi phương pháp của chúng tôi DO CÁC BÁC SĨ ĐỀ XUẤT. Cả ở phòng khám lẫn tại nhà.

  2. Là hệ quả của cam kết 1, bạn phải ưu tiên và trung thực giữ đúng mọi cuộc hẹn đến phòng khám. (Và nếu sự hủy hẹn là không tránh khỏi do lý do khẩn cấp), phải lên lịch hẹn trở lại sớm nhất có thể). Trên hết, vui lòng hãy nhớ rằng: thay đổi trong cơ thể diễn ra chậm rãi trong suốt quá trình điều trị. Đừng kỳ vọng một sự thuyên giảm cong vẹo đáng kể chỉ sao một lần đến khám.

Tìm hiểu tất cả các thông tin về bệnh cong vẹo cột sống của bạn và nếu bạn nghĩ bạn có thể hoàn thành 2 cam kết quan trọng nêu trên, phương pháp điều trị của chúng tôi có thể sẽ phù hợp với bạn.

Công thức cơ bản nhất khi điều chỉnh một bệnh lý phức tạp như vẹo xương gây ra do cong vẹo cột sống là: TẬP LUYỆN + TẬP LUYỆN HƠN NỮA = KẾT QUẢ. Đơn giản chỉ thế thôi!

  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon

©2020 by Bones and Beyond