Niềng, Phẫu thuật, và Quan sát

Đeo nẹp định hình thường được áp dụng đối với bệnh nhân vẹo cột sống có độ cong từ 25 đến 45 độ. Mục đích của việc đeo nẹp định hình là để ngăn ngừa độ cong ngày càng trở nên lớn hơn.

Một số nẹp cứng thường được khuyến cáo đeo 23 tiếng mỗi ngày. Loại nẹp này thường có kiểu dáng cồng kềnh và bệnh nhân sẽ cảm thấy mất tự tin tham gia vào những sinh hoạt cộng đồng khi mang nẹp vì chúng thiếu tính thẩm mỹ và sự tế nhị. Ngoài ra những loại nẹp truyền thống thường gây đau dữ dội
(vì không được thiết kế chính xác theo vóc dáng bệnh nhân)), có thể gây suy giảm chức năng phổi, biến dạng xương sườn, tình trạng kích ứng da nặng và yếu cơ.

Năm 2019, Bones and Beyond đã cho ra loại nẹp tốt hơn về mặt chất liệu và kĩ thuật. Chúng tôi chỉ để nghị sử dụng nẹp đối với các trường hợp chúng tôi cho rằng cần thiết. Nẹp được thiết kế chính xác phù hợp với cơ thể từng bệnh nhân sẽ không gây biến dạng xương sườn và chất liệu nhựa cao cấp nên không gây tình trạng kích ứng da. Đặc biệt, các nẹp được sử dụng tại Bones and Beyond có kiểu dáng gọn, mỏng phù hợp với từng cá nhân nên đạt độ thẩm mỹ rất cao, hoàn toàn không lộ ra khi bệnh nhân đeo nẹp nên người bệnh hoàn toàn có thể vừa đeo nẹp vừa sinh hoạt bình thường.

Chúng tôi thường đề nghị sử dụng nẹp kết hợp với liệu pháp điều trị vẹo cột sống để ngăn ngừa tình trạng yếu cơ và rèn luyện thần kinh tự chủ ở não và tủy sống.

Điều Chỉnh Chỉnh Hình Thường Xuyên Với Cột Sống

Các điều chỉnh chỉnh hình thường xuyên với cột sống có thể giúp tạm thời giảm thiểu cơn đau gây ra bởi cong vẹo cột sống, như là đau dưới lưng, giữa lưng, cổ, và hai vai. 

  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon

©2020 by Bones and Beyond