Phương Pháp Điều Trị Cong Vẹo Cột Sống CLEAR

Phương pháp chỉnh hình cong vẹo của chúng tôi

Tại Bones & Beyond chúng tôi chuyên tâm áp dụng phương pháp CLEAR nhằm xây dựng được phương án tối ưu nhất phù hợp cho từng bệnh nhân.

Đây là phương án có tính cách mạng trong ngành chỉnh hình cột sống trên thế giới. Đã được chứng minh về khả năng giảm thiểu đáng kể độ cong vẹo và gia tăng độ ổn định cột sống mà không cần sử dụng niềng hoặc phẫu thuật.

3 Giai đoạn Điều trị

Sau một thời gian dài trong tình trạng bị cong vẹo, cột sống và các cơ xung quanh nơi bị vẹo sẽ " thích nghi" với điều này và vô tình sự thích nghi này làm cho các phần cơ, xương, khớp này sẽ bị cố định với các tư thế sai lệch. Để khắc phục điều này, phương pháp điều trị chuyên sâu sẽ phải trải qua 3 giai đoạn điều trị chính:

MIX: (Pha trộn)
Làm mềm các tế bào và các nhóm cơ ảnh hưởng đến cong vẹo cột sống để có thể điều chỉnh chúng trở lại với tư thế đúng và phải hoạt động được - nói cách khác, chỉnh sửa được!

FIX: (Chỉnh sửa))

Xây dựng một liệu pháp trị liệu toàn diện, dựa trên 41 số đo và 21 góc khác nhau để thực sự chỉnh lại những chỗ cột sống cong vẹo bất thường và những vùng bị lệch trật.

SET (Điều chỉnh))
Lên phác đồ tập luyện để nâng cao sự chế ngự của cơ thể bệnh nhân nhằm bảo toàn các kết quả điều trị về thần kinh, cơ, và xương một cách vĩnh viễn

CÁC BƯỚC CHỮA TRỊ ĐỐI VỚI MỘT BỆNH NHÂN CONG VẸO CỘT SỐNG:

BƯỚC 1

Bệnh nhân nên gặp một chuyên gia về cong vẹo cột sống được chứng nhận bởi Viện CLEAR để được kiểm tra về bệnh lý cũng như mức độ vẹo của cột sống.

Các bước thực hiện kiểm tra sẽ bao gồm thăm khám trực tiếp và các thủ thuật chẩn đoán hình ảnh như chụp X quang, MRI nếu thấy cần thiết.

Các bước kiểm tra này sẽ giúp bác sĩ điều trị đánh giá chính xác mức độ cong cũng như hướng cong của xương sống nhằm tìm ra phương án điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

BƯỚC 2

Không có trường hợp cong vẹo cột sống nào là giống nhau. Vì vậy cho nên sau khi hội chẩn cẩn thận trên cơ sở các xét nghiệm ban đầu, bác sĩ chỉnh hình tại Bones and Beyonds sẽ trao đổi với bệnh nhân một cách chi tiết để giúp bệnh nhân hiểu một cách rõ ràng về tình trạng cong vẹo cột sống của cá nhân mình. Bệnh nhân sẽ hiểu rõ cột sống của mình đang ở trong tình trạng trẹo tủy về phía bên nào? Xoay lệch đốt sống ra sao? Và các cơ chế sinh học liên quan trong khi nâng, bước, đứng, ngồi hoặccác tư thế ngủ khác nhau sẽ tương ứng với kết quả ra sao? Những hiểu biết này là rất quan trọng để giúp bệnh nhân có thái độ tích cực trong việc cộng tác với bác sĩ trong việc chữa trị cũng như phòng tránh các sự cố cong vẹo về sau do các thao tác sai lầm.

BƯỚC 3

Khi bệnh nhân đã hiểu rõ tình trạng bệnh lý của cá nhân mình, giờ là lúc bạn cần cộng tác một cách nghiêm túc và đầy đủ với bác sĩ chỉnh hình nhằm thực hiện chữa trị để đưa cột sống trở lại với trạng thái khỏe mạnh.
Mặc dù các trường hợp cong vẹo cột sống thường được cho là vô căn
(Không xác định được lý do cốt lõi)), tuy nhiên phần lớn các trường hợp bệnh đều có sự tham gia của các yếu tố thần kinh tủy sống. Vì vậy, ngoài các thao tác vật lý trị liệu, các bác sĩ chỉnh hình bằng phương pháp Clear còn áp dụng các phương pháp để hồi phục các yếu tố thần kinh tủy sống nhằm nhanh chóng khắc phục tình trạng cong vẹo.

Phương pháp Điều chỉnh Cong vẹo cột sống tốt nhất

Với tỉ lệ thành công lên tới 95%, phương pháp CLEAR điều chỉnh cong vẹo cột sống hiện nay đang được các bác sĩ chỉnh hình trên thế giới đánh giá vượt trội hơn mọi phương pháp thay thế khác hiện có, bao gồm các phương pháp sử dụng niềng (cứng lẫn linh hoạt)), hoặc phẫu thuật.
 

  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon

©2020 by Bones and Beyond